NSƯT Phượng Loan

Hàng loạt nghệ sĩ Việt như Trịnh Kim Chi, Phi Phụng, Minh Luân,… đã vô cùng lo lắng và x.ó.t x.a cầu nguyện khi nhận tin d.ữ của NSƯT Phượng Loan.

Vào tối ngày 19/5 vừa qua, NSƯT Phượng Loan gặp t.a.i n.ạ.n khi đang trên đường đi diễn tại huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau.

Theo tin từ gia đình nữ nghệ sĩ, do tà áo dài của NSƯT Phượng Loan bị vướng vào dây xích của xe máy, dẫn đến t.a.i n.ạ.n. Hồ sơ b.ệ.nh á.n của NSƯT Phượng Loan tại Bệnh viện Cà Mau được các bác sĩ ghi là “c.hấ.n th.ư.ơ.ng s.ọ n.ã.o, b.ể xư.ơ.ng qu.a.i h.à.m, g.ã.y x.ư.ơ.ng ngón tay”.

Ngay sau khi biết thông tin trên, rất nhiều sao Việt đã bày tỏ sự lo lắng và cầu nguyện cho Phượng Loan. Có thể kể đến những nghệ sĩ như NSƯT Trịnh Kim Chi, Phi Phụng, Mỹ Uyên, Minh Luân,… đều đã nhắn gửi lời hỏi thăm và mong nữ nghệ sĩ có thể bình phục.

Qua đó, vào sáng nay (20/5), anh Dũng – chồng nghệ sĩ Phượng Loan cho biết, ko chấn thương nghiêm trọng nên gia đình chuyển viện lên Bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM để điều trị.

Khi hỏi về sức khỏe nghệ sĩ Phượng Loan hiện tại, anh Dũng nói: “Hiện tại, Loan đã tỉnh và nhận biết được người thân. Tuy nhiên, Loan vẫn chưa nói chuyện được với mọi người do bị g.ã.y x.ư.ơn.g m.á. Bác sĩ bảo phải theo dõi tiếp một thời gian dài để xem tình hình như thế nào”.

Phượng Loan tên đầy đủ là Đặng Thị Phương Loan, sinh năm 1968 tại TP HCM. Nghệ sĩ nổi tiếng với làn hơi khỏe, cao, chất giọng ngọt ngào, truyền cảm, giàu kỹ thuật. Sinh ra trong gia đình không ai theo nghề hát, chị m.ồ c.ôi cha mẹ từ bé, được dì ruột mang về nuôi dưỡng. 10 tuổi, Phượng Loan tham gia những buổi ca hát cây nhà lá vườn của hợp tác xã phường ở quận 3, TP HCM. 13 tuổi, chị gia nhập đoàn cải lương Đồng Ấu, bắt đầu đóng với những vai nam. Năm 1983, chị về đoàn cải lương Tinh Hoa, rồi sang đoàn Tháp Mười A (tỉnh Đồng Tháp), Long An, Sông Hậu 1, Nhà hát Trần Hữu Trang…

NSƯT Phượng Loan từng được bạn đọc Báo Người Lao Động bầu chọn Giải Mai Vàng 2006. Chị vừa có vai diễn chính trong “Nàng Xê Đa”. Vở này cũng từng được bạn đọc bầu chọn Giải Mai Vàng cho vở diễn sân khấu được yêu thích năm 2021.

Nghệ sĩ Ưu tú Phượng Loan bị t.a.i n.ạ.n giao thông trên đường đi diễn

Theo tin từ gia đình, NSƯT Phượng Loan bị t.a.i n.ạ.n giao thông trên đường lưu diễn tại Cà Mau.

Theo tin từ gia đình NSƯT Phượng Loan cho biết tối 19-5, người nhà đưa chị đi diễn tại huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau. “Đến nơi thì sân khấu nằm cách xa đường lớn, nên có một người chở chị bằng xe gắn máy vào điểm diễn. Lát sau, NSƯT Lê Tứ chạy ra báo tin nghệ sĩ Phượng Loan bị t.a.i n.ạ.n” – gia đình nghệ sĩ Phượng Loan thông tin.

Theo đó, do tà áo dài của NSƯT Phượng Loan bị vướng vào dây xích của xe máy, dẫn đến t.a.i n.ạ.n. Hồ sơ bệnh án của NSƯT Phượng Loan tại Bệnh viện Cà Mau được các bác sĩ ghi là “ch.ấ.n th.ư.ơ.n.g s.ọ n..ão., b.ể xư..ơng qu.ai .h.àm, g.ã.y x.ư.ơ.ng ngón tay”.

NSƯT Phượng Loan đã được gia đình đưa đến Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM) để điều trị. Hiện chị đã qua cơn n.g.u.y k.ị.ch, nhận biết được mọi việc nhưng chưa nói được.

NSƯT Phượng Loan từng được bạn đọc Báo Người Lao Động bầu chọn Giải Mai Vàng 2006. Chị vừa có vai diễn chính trong “Nàng Xê Đa”. Vở này cũng từng được bạn đọc bầu chọn Giải Mai Vàng cho vở diễn sân khấu được yêu thích năm 2021.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *